Tin chi tiết
 
Công đoàn Tổng công ty COMA tổ chức Hội thi Cán bộ công đoàn giỏi năm 2016
7/27/16 12:29 PM

Thực hiện Kế hoạch số 107/KH-CĐXD ngày 29/2/2016 của Công đoàn Xây dựng Việt Nam về việc tổ chức Hội thi Cán bộ Công đoàn giỏi toàn quốc ngành Xây dựng năm 2016, đồng thời chào mừng 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2016), 42 năm ngày Thành lập Tổng công ty COMA (29/7/1974 - 29/7/2016), ngày 23/7/2016, Công đoàn Tổng công ty COMA đã tổ chức Hội thi Cán bộ công đoàn giỏi năm 2016.

Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Phạm Xuân Hải phát biểu tại Hội thi.

Tham dự Hội thi có ông Phạm Xuân Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam, ông Dương Văn Hồng - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty COMA. Hội thi có 9 thí sinh là cán bộ công đoàn xuất sắc đến từ 9 Công đoàn cơ sở trực thuộc Tổng công ty.

Đây là Hội thi có quy mô lớn của Công đoàn Tổng công ty COMA với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn các cấp về tổ chức Công đoàn; nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động; chương trình hoạt động của công đoàn các cấp, tạo diễn đàn trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động công đoàn; đúc rút những kinh nghiệm hoạt động thực tiễn từ cơ sở để không ngừng củng cố và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh đồng thời góp phần đào tạo, nâng cao trình độ và năng lực hoạt động thực tiễn của cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới của Tổng công ty.

Các thí sinh tranh tài ở 3 nội dung: Phần thi kiến thức, phần thi ứng xử và phần thi năng khiếu. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, các thí sinh đã mang đến cho Hội thi những tiết mục hết sức hấp dẫn, độc đáo, mang tính nghệ thuật trong hình thức tiểu phẩm, thuyết trình và nêu bật sự hiểu biết về tổ chức công đoàn, nắm vững kiến thức Bộ Luật Lao động và Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, các thí sinh cũng đã trả lời những câu hỏi phụ của Ban Giám khảo về các giải pháp giải quyết trong tranh chấp lao động tại cơ sở, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Kết quả, giải Nhất thuộc về thí sinh Dương Thị Thu Hà, Công đoàn Công ty cổ phần COMA18; 2 giải Nhì thuộc về các thí sinh: Nguyễn Thị Xoan, Công đoàn COMA5 và Đoàn Thị Doan, Công đoàn COMAEL; 3 giải Ba thuộc về các thí sinh: Nguyễn Trung Hiến, Công đoàn COMA26; Bùi Gia Phương, Công đoàn COMA16 và Trần Văn Thường, Công đoàn COMA17.


Đức Cường


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE