Tin chi tiết
 
Công đoàn Xây dựng Viêt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9 khóa XII
7/2/16 11:00 AM

Ngày 1/7/2016, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9 khóa XII (mở rộng). Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng đến dự và phát biểu tại Hội nghị. 

Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Thị Thủy Lệ phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Thị Thủy Lệ đã khái quát tình hình CNVCLĐ và hoạt động công đoàn ngành Xây dựng 6 tháng đầu năm 2016. Theo đó, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn chung của nền kinh tế đất nước, nhất là đối với ngành Xây dựng, nhưng đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong Ngành đã nỗ lực, đoàn kết, tích cực lao động và sản xuất, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch của đơn vị, doanh nghiệp. Hoạt động công đoàn các cấp có nhiều khởi sắc, 4 chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XII CĐXDVN tiếp tục được triển khai ở tất cả các đơn vị, đặc biệt là chương trình “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn”, chương trình “ Đổi mới và nâng nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể”.

Trình bày báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, Phó Chủ tịch CĐXDVN Phạm Xuân Hải khẳng định: Tổ chức công đoàn đã thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động như: chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động, trợ giúp đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động; nhiều đơn vị có số lượng lao động lớn đã cố gắng, tích cực không để nợ lương, nợ BHXH, BHYT; nâng cao chất lượng bữa ăn ca; thực hiện tốt các hoạt động Tháng công nhân; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa thể thao; tổ chức và phối hợp tổ chức các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua liên kết trên các công trình trọng điểm; nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được công đoàn Ngành biểu dương, nhân rộng. Ngoài ra, các cấp công đoàn ngành Xây dựng cũng đã làm tốt công tác xã hội từ thiện; trong 6 tháng đầu năm các đơn vị trực thuộc đã vận động cán bộ, CNVCLĐ quyên góp, ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện với số tiền hơn 12,9 tỷ đồng.

Ông Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch TLĐLĐVN phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng ghi nhận và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm, sự nỗ lực, thống nhất trong tổ chức chỉ đạo của tập thể lãnh đạo, Ban Chấp hành CĐXDVN, những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời yêu cầu cán bộ công đoàn trong Ngành tiếp tục nâng cao bản lĩnh của người cán bộ công đoàn, tâm huyết, trách nhiệm, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, giúp đơn vị, doanh nghiệp phát triển đi lên cũng như xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh trong thời kỳ hội nhập, phát triển.

Cũng tại Hội nghị, Ban Chấp hành CĐXDVNđã bầu bổ sung 2 đồng chí vào Ban Chấp hành, 1 đồng chí vào Ban Thường vụ và 1 đồng chí vào Ủy ban kiểm tra Công đoàn Xây dựng Việt Nam khóa XII; thông qua dự thảo điều chỉnh phân công nhiệm vụ trong lãnh đạo và các ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành CĐXDVN khóa XII nhiệm kỳ 2013-2018; đồng thời thông qua Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 60 năm Công đoàn Xây dựng Việt Nam (16/3/1957-16/3/2017).


Đức Cường - Đình Hà
 


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE