Phản hồi các kiến nghị
 
Công thức điều chỉnh giá hợp đồng cho Dự án đầu tư xây dựng tuyến N2 đoạn Củ Chi – Đức Hòa và Thạnh Hóa – Mỹ An
2/15/17 3:18 PM

Bộ Xây dựng đã có công văn 225/BXD-KTXD (15/2), gửi Bộ Giao thông Vận tải về công thức điều chỉnh giá hợp đồng cho Dự án đầu tư xây dựng tuyến N2 đoạn Củ Chi – Đức Hòa và Thạnh Hóa – Mỹ An. 

Việc thanh toán, quyết toán và điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng thực hiện theo nội dung hợp đồng đã ký kết giữa các bên, phù hợp với hồ sơ mời thầu, hồ sơ dự thầu và quy định của pháp luật áp dụng cho hợp đồng.

Theo nội dung văn bản số 15282/BGTVT-CQLXD, đây là dự án được áp dụng công thức điều chỉnh giá thí điểm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 719/TTg-CN ngày 11/5/2006 và đã được Bộ Xây dựng thống nhất tại văn bản số 298/BXD-KTTC ngày 12/02/2007. Theo đó, các hệ số b, c, d, e, f, g lần lượt là các hệ số phản ánh tỷ lệ các loại chi phí thép, xi măng, cát vàng đổ bê tông, đá dăm, cát đắp nền đường, nhựa đường so với toàn bộ chi phí vật liệu xây dựng để xây dựng công trình. Do vậy, giá trị các hệ số này phụ thuộc vào từng loại công trình, từng gói thầu cụ thể và đã được Bộ Xây dựng thống nhất là tổng các hệ số này nằm trong khoảng 0,8-1. Vì vậy, Bộ Xây dựng đề nghị Bộ Giao thông vận tải căn cứ vào đặc điểm, tính chất của từng gói thầu để xác định các hệ số này cho phù hợp theo đúng nội dung đã được Bộ Xây dựng thống nhất tại văn bản số 298/BXD-KTTC.

 


Trung tâm Thông tin
Nguồn: Công văn 225/BXD-KTXD. 


Tài liệu đính kèm bài viết
(BXD_225-BXD-KTXD_15022017.doc) Tải về
Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE