Tin địa phương
 

UBND TP. Nha Trang vừa ban hành Quyết định phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư hai bên đường Phong Châu, TP. Nha Trang.

 

Sáng 2.3, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển năng lực người khuyết tật (DRD) và Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh tổ chức khởi công cải tạo công trình tiếp cận cho người khuyết tật. Hoạt động thuộc Dự án “Tiếp cận vì sự hòa nhập của người khuyết tật” do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

 

Các dự án nhà ở xã hội (NƠXH) hiện nay của TP Hồ Chí Minh mới đáp ứng được một phần rất nhỏ so với nhu cầu của người dân. Theo các chuyên gia, muốn xây nhà ở giá rẻ, đòi hỏi thành phố cần tạo các cơ chế hỗ trợ thuận lợi, thu hút nhiều nguồn lực, trong đó có vai trò quan trọng của các doanh nghiệp (DN).

 

Hiếm có khu vực nào ở Thủ đô có nhiều lợi thế về cảnh quan như quận Tây Hồ. Tuy nhiên, quá trình phát triển đô thị trên địa bàn quận những năm gần đây cũng đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết, như áp lực dân số gia tăng, xử lý rác thải, nước thải để bảo đảm môi trường hồ Tây...

 

UBNDTP ban hành Quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu nhà ở tại phường Tam Bình, quận Thủ Đức với diện tích khu đất toàn khu quy hoạch khoảng 84.762 m2, quy mô dân số khoảng 3.109 người.

 

Khu dân cư Him Lam sẽ được điều chỉnh quy hoạch với 269 lô nhà liên kế, xây dựng tối đa 4 tầng với diện tích 42.512 m2. Cổng và tường rào phải có hình thức kiến trúc thoáng nhẹ.

 

Những năm qua, tỉnh Quảng Ninh rất quan tâm đến công tác quy hoạch và phát triển đô thị. Đến nay toàn tỉnh có 4 thành phố và 2 thị xã trực thuộc tỉnh; đã nâng cấp một số đô thị tại các huyện..., nâng tỷ lệ đô thị hoá đạt 64%, thuộc diện cao nhất trong toàn quốc.

 

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết trên các ô đất thuộc Khu đô thị mới Phú Lương tại các phường Phú La, Phú Lương, Kiến Hưng, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

 

Khái niệm Đà Nẵng - thành phố thông minh (smart city) xuất hiện từ khá lâu trong các ý tưởng, các đề tài nghiên cứu về Đà Nẵng, song hành với các cụm từ như “thành phố đáng sống”, “thành phố môi trường”. Thời gian gần đây, mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố thông minh ngày càng được đề cập nhiều.

 

Trong năm 2017, thành phố sẽ xây mới 6 chung cư tại vị trí các chung cư cũ đã tháo dỡ; tiếp tục cải tạo, sữa chữa 10 chung cư cũ; di dời tháo dỡ các chung cư hư hỏng nặng, xuống cấp…

    Trang   ‹‹ Trước 6 7 8 9 10 11 12 13 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE