Tin địa phương
 

Nhận thức việc đẩy mạnh phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mang ý nghĩa an sinh xã hội to lớn, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng HUD4 (gọi tắt là HUD4) đã tập trung các nguồn lực và phát huy năng lực, kinh nghiệm của đơn vị nòng cốt trong tạo lập quỹ nhà ở gắn với hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, có giá bán hợp lý, đáp ứng nhu cầu của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo động lực phát triển đô thị tại các địa phương.

 

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành văn bản về việc hạn chế xây dựng nhà máy sản xuất gạch, ngói theo công nghệ lò nung Hoffman trên địa bàn tỉnh.

 

Nhằm nâng cao hiệu quả nguồn vốn Nhà nước, tránh đầu tư dàn trải, lãng phí, UBND huyện Bình Xuyên đã tăng cường công tác quản lý hoạt động đầu tư xây dựng. Chất lượng công trình xây dựng được các đơn vị chuyên môn của huyện đặc biệt quan tâm.

 

Hiện nay, trên địa bàn huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu việc phát triển gạch không nung không chỉ là hướng sản xuất mới mà còn góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

 

Nhằm tiếp tục kêu gọi đầu tư, UBND TP HCM đã chỉ đạo Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị Tây Bắc phối hợp với các cơ quan liên quan điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 Khu đô thị Tây Bắc TP.

 

Theo báo cáo của ngành nước TP Hồ Chí Minh, cuối năm 2016, ngành đã cung cấp nước sạch cho 100% hộ dân trên địa bàn. Tuy nhiên thực tế lại khác khi nhiều nơi tình trạng đường ống thoát nước chưa hoàn thiện, tỷ lệ người dân dùng nước giếng cao, thậm chí không ít nơi gắn đồng hồ nước nhưng không sử dụng…

 

Tại hội nghị kết nối nhà đầu tư với ngân hàng tham gia thực hiện các dự án thuộc 7 chương trình đột phá của TPHCM ngày 24/8 đã diễn ra lễ ký kết biên bản thỏa thuận cho vay vốn của 8 dự án đầu tư theo hình thức đối tác công-tư (PPP) giữa nhà đầu tư và ngân hàng, tổ chức tín dụng, với tổng mức cho vay 26.000 tỷ đồng.

 

Để cải thiện và nâng cao chất lượng sống của người dân, Hà Nôi khuyến khích và kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư cho lĩnh vực nước sạch nông thôn. Đây rõ ràng là một chủ trương đúng, nhưng cần được tuyên truyền và thông tin rộng rãi, công khai, minh bạch đến người dân để Nhà nước, doanh nghiệp và người dân cùng vào cuộc.

 

Để bảo đảm cho các dự án trọng điểm trên địa bàn được triển khai xây dựng theo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra, từ đầu năm đến nay, huyện Vân Đồn đã có nhiều nỗ lực trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB).

 

Dự án xây dựng khu tái định cư xã Linh Thông (Định Hóa) để di dời 32 hộ dân từ những khu vực có nguy cơ sạt lở cao trên địa bàn xã đến nơi ở mới an toàn được triển khai thực hiện từ tháng 4-2016.

    Trang   ‹‹ Trước 6 7 8 9 10 11 12 13 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE