Tin địa phương
 

Sáng 14/3, TP. Hà Nội và Công ty Microsoft Việt Nam đã trao đổi, thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc triển khai xây dựng chính quyền điện tử, xây dựng Thành phố thông minh.

 

UBND TPHCM vừa ban hành quyết định về ủy quyền, phân công cho UBND quận thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn liên quan đến thủ tục đầu tư cải tạo, sửa chữa chung cư cũ, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ trước năm 1975 trên địa bàn.

 

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 153/TB-UBND truyền đạt kết luận của tập thể lãnh đạo UBND thành phố về đồ án quy hoạch phân khu đô thị H1-1A (khu phố cổ) tỷ lệ 1/2000.

 

Ngày 11/3, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 1668/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 các lô đất HT3, CX7 đến CX10, MN3 đến MN6, CV3 và CV4 tại khu A - khu du lịch, vui chơi giải trí, đô thị sinh thái Tuần Châu Hà Nội, tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai.

 

Mặc dù chưa kết thúc quý 1 nhưng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào thị trường bất động sản được ghi nhận vẫn có chiều hướng tăng. Đây là một yếu tố thuận lợi cho thị trường.

 

Quyết định đầu tư xây dựng thêm một nhà máy nước cho Khu kinh tế Nghi Sơn không chỉ bảo đảm cung cấp nước sạch cho các dự án “tỷ USD” tại đây mà còn thể hiện cam kết của chính quyền với nhà đầu tư.

 

Theo Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM, UBND TPHCM vừa chấp thuận điều chỉnh quy hoạch quận Tân Phú theo đề nghị của sở và UBND quận Tân Phú, cụ thể như sau:

 

Nhiều tòa nhà tại Khu Hành chính tỉnh Vĩnh Long cao 3 - 4 tầng sừng sững, thoạt nhìn không có gì đặc biệt ngoài chiều cao của nó. Nhưng thực tế sự khác biệt nằm ngay trong từng viên gạch. Đó là sự có mặt của một vật liệu mới - gạch không nung. Điều đáng nói, gạch không nung được cho là vật liệu xây của tương lai, thay thế dần gạch đỏ- vốn là những vật liệu đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt bao đời. Nhưng đến nay dòng sản phẩm thân thiện môi trường này vẫn chưa có được vị trí vững chắc.

 

Đông Anh là địa phương có hạ tầng giao thông tốt, với các tuyến quốc lộ 5 kéo dài, quốc lộ 3 mới, đường Võ Nguyên Giáp… chạy qua địa bàn. Cùng với quá trình xây dựng nông thôn mới, diện mạo của huyện Đông Anh đang đổi thay nhanh chóng. Điều đó cho thấy tiềm năng đô thị hóa của huyện là rất lớn. Tuy nhiên, để trở thành một đô thị, huyện Đông Anh cần chuẩn bị tốt hạ tầng, tạo nền tảng để hạ tầng nông thôn mới có thể kết nối với hạ tầng đô thị trong tương lai.

 

“Trong năm 2018, phải chấm dứt hoạt động của các cơ sở sản xuất vôi bằng lò nung thủ công trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh," là ý kiến chỉ đạo của ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, tại cuộc họp liên quan đến tình hình hoạt động của các lò vôi thủ công trên địa bàn tỉnh, ngày 9/3.

    Trang   ‹‹ Trước 4 5 6 7 8 9 10 11 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE