Tin địa phương
 

Ngày 12/4, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã chính thức khởi động dự án Trường Sơn Xanh.

 

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

 

Quy hoạch xây dựng (QHXD) được xác định là một trong những bước quan trọng hàng đầu góp phần định hướng sự phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của mỗi địa phương. Những năm qua, công tác lập quy hoạch và quản lý xây dựng theo quy hoạch trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến tích cực. Nhiều đồ án quy hoạch có chất lượng cao được triển khai thực hiện, đáp ứng việc khai thác các tiềm năng, lợi thế của tỉnh để thu hút đầu tư, phát triển đô thị, quản lý trật tự xây dựng đô thị và nông thôn, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển theo hướng bền vững.

 

Qúy I-2018, huyện Ngọc Lặc đã huy động được 49,047 tỷ đồng đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Trong đó, vốn ngân sách tỉnh 4,854 tỷ đồng, huy động nhân dân 44,193 tỷ đồng.

 

Với mục tiêu đẩy nhanh quá trình hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị Vĩnh Phúc theo tiêu chí đô thị loại I, mới đây Sở Xây dựng đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Đề án đầu tư xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị Vĩnh Phúc đến năm 2025, với những định hướng, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. Đây được xem là bước đi quan trọng cho phát triển đô thị, sớm đưa Vĩnh Phúc trở thành thành phố trực thuộc trung ương.

 

Qua từng năm, qua mỗi giai đoạn, nhiều khu đô thị cũ đã được cải tạo, nâng cấp và đầu tư xây mới kết cấu hạ tầng. Nhiều khu đô thị mới, quy mô lớn ra đời, với những công trình kiến trúc theo hướng văn minh, hiện đại, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ...

 

Ba năm qua, toàn tỉnh Lai Châu có 3.865 hộ thuộc diện nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà ở mới, sửa chữa nâng cấp với tổng kinh phí thực hiện là hơn 213 tỷ đồng.

 

Kiên Giang quy hoạch từng bước trở thành tỉnh phát triển năng động, toàn diện, đạt trình độ phát triển khá trong cả nước.

 

Để khắc phục những tồn tại trong quy hoạch chất thải rắn trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh An Giang đã thông qua “Điều chỉnh quy hoạch quản lý chất thải rắn tỉnh An Giang đến năm 2030, định hướng đến năm 2050”.

 

UBND tỉnh vừa ký Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư lõm kết hợp chỉnh trang đô thị phía Đông đường Lê Quý Đôn.

    Trang   ‹‹ Trước 4 5 6 7 8 9 10 11 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE