Tin địa phương
 

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, đến năm 2020, tỉnh Ninh Thuận định hướng phát triển sản phẩm vật liệu xây không nung với các chủng loại như gạch xi măng cốt liệu, gạch nhẹ và gạch không nung khác.

 

Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với báo Tuổi Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, nhãn hàng Comfort một lần xả thuộc Công ty Unilever tổ chức khánh thành công trình hệ thống đường dẫn nước sinh hoạt cho Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Lê Văn Tám và các hộ dân ở bản Ngã Ba Kim, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải.

 

Trên địa bàn thành phố hiện nay có 06 Khu công nghiệp (KCN) với khoảng 72.000 công nhân, trong đó có khoảng 30.000 công nhân có nhu cầu về nhà ở. Tuy nhiên đến nay trên địa bàn thành phố chưa có dự án nhà ở công nhân hoàn thành và đưa vào sử dụng, công nhân hiện đang sống trong các khu nhà trọ do người dân xây dựng với chất lượng không cao, chưa đáp ứng được nhu cầu sống và sinh hoạt của công nhân.

 

Theo ước tính, mỗi năm nước ta tiêu thụ khoảng 20 tỉ viên gạch và dự báo đến năm 2020 lượng gạch cần cho xây dựng khoảng 40 tỉ viên/năm. Để đạt được số gạch trên, nếu dùng đất nung sẽ ảnh hưởng đến an ninh lương thực, mất cân bằng sinh thái, gây ô nhiễm môi trường. Sử dụng công nghệ gạch không nung lấy nguyên vật liệu chính trong tự nhiên như: đá, cát, vôi, thạch cao, xi măng… sẽ khắc phục được các nhược điểm trên, mang lại hiệu quả Kinh tế - Xã hội cao hơn.

 

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định số 3425/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết Khu công viên sinh thái Vĩnh Hưng, tỷ lệ 1/500.

 

Theo rà soát của Sở Xây dựng, trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 1.371 hộ cá thể, cơ sở sản xuất gạch không nung nhỏ lẻ, tự phát, không bảo đảm chất lượng, với công suất hơn 300 triệu viên/năm.

 

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Khung chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án đầu tư xây dựng công trình tuyến tránh quốc lộ 1 đoạn qua Đèo Con, tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Bình.

 

Sở Xây dựng TPHCM đề xuất mức hỗ trợ nhà sửa chữa nâng nền là 262.070 đồng/m2, cải tạo mặt bằng là 398.192 đồng/m2 và cải tạo mặt tiền cùng với cấp thoát nước khoảng 12,1 triệu đồng/trường hợp.

 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu dịch vụ cuối tuyến Đình Vũ thuộc dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

 

Không khói bụi, nguyên liệu sẵn có, chất lượng cao, gạch không nung đã mở ra hướng sản xuất vật liệu xây dựng mới thân thiện với môi trường tại huyện Than Uyên, Lai Châu.

    Trang   ‹‹ Trước 2 3 4 5 6 7 8 9 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE