Tin tổng hợp
 

Sáng 16/11, Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2016 lần thứ 3 với chủ đề “Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất xây dựng và vật liệu xây dựng” đã khai mạc tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia.

 

Lũ lụt đô thị đã trở thành thường niên. Nghịch lý của quy hoạch còn nhiều nhưng nổi bật ở Châu Á và Đông nam Á, Việt Nam sẽ là lũ lụt đô thị ngày càng tăng cao do biến đổi khí hậu và đặc biệt, sau những hiện tượng bê tông hóa đô thị bằng cách xóa bỏ hệ sinh thái nước và vùng ven đô ngày càng phát triển. Quy hoạch còn đóng vai trò liên kết vùng về tự nhiên, địa hình, khu sinh thái nước, các đầu mối điều tiết nước, đê chắn, kè dẫn, hồ chứa và các không gian “ưu tiên” ngập ít, nhiều, thời gian ngập… để giải cứu các khu vực quan trọng của đô thị. Chính vì lẽ đó, các lý thuyết mới nhất coi nước mưa và nước mặt (kể cả nước lụt) là vốn tài nguyên quí giá của đô thị hiện đại.

 

Thấm nhuần quan điểm của Đảng về kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với tăng cường quốc phòng và an ninh, những năm qua, cùng với việc chăm lo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Thủ Đức - thành phố Hồ Chí Minh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Trong đó, Quận ủy luôn coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp, thực sự là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân trên địa bàn. 

 

Phòng không nhân dân là một trong những mặt công tác quan trọng trong hệ thống phòng thủ quốc gia, được thực hiện thường xuyên ngay từ thời bình. Đối với tỉnh Hà Nam - địa bàn, cửa ngõ phía Nam của Thủ đô Hà Nội - việc thực hiện tốt công tác này càng có ý nghĩa quan trọng. 

 

Triển lãm SmartCity 2016 - Tuần lễ Nhà và Công nghệ sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 23-12-2016 tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Thông tin trên được Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) công bố tại cuộc họp báo sáng 10-11.

 

Với những cống hiến cho ngành kiến trúc, KTS Hoàng Thúc Hào, giảng viên Đại học Xây dựng Hà Nội, đã được lựa chọn để trao giải thưởng danh giá SIA-Getz Architecture 2016, giải thưởng cho Kiến trúc sư nổi bật châu Á.

 

Tăng cường công tác quản lý, cai nghiện; quy hoạch cấp nước vùng đồng bằng sông Cửu Long; rà soát, kiểm tra tình hình nhập khẩu ô tô theo diện quà biếu, tặng... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 7-11/11/2016.

 

Tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với vùng Dự án di dân, tái định cư về hạ tầng xã hội, nhất là đào tạo lao động, giải quyết việc làm, tư vấn, hỗ trợ đồng bào sản xuất, kinh doanh; giữ gìn bản sắc văn hóa, phong tục truyền thống tốt đẹp, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh.

 

Quy hoạch cấp nước vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 

Hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có nhiều cố gắng và đạt được những kết quả quan trọng. 

    Trang   ‹‹ Trước 8 9 10 11 12 13 14 15 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE