Tin tổng hợp
 

Chiều ngày 01/11/2016 Sở Tư pháp Hà Nam phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam, Công đoàn Công ty TNHH Naria ViNa (Thanh Sơn, Kim Bảng, Hà Nam) tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho công nhân lao động. 

 

Lựa chọn căn hộ chung cư làm nơi an cư lạc nghiệp của mình đang là xu hướng chung của xã hội, đặc biệt với lớp tầng lớp dân cư trẻ, căn hộ đang được xem là lựa chọn số 1 của họ.

 

Sau một thời gian sử dụng, nền gạch thường gặp hiện tượng bong rộp và phát ra tiếng kêu khi đi lại. Lúc này, cần có giải pháp khắc phục kịp thời nếu không muốn dẫn đến tình hình nghiêm trọng hơn, gây tốn kém thời gian và chi phí sửa chữa. Một trong những giải pháp phòng tránh và khắc phục được nhiều gia đình lựa chọn đó là sử dụng keo dán gạch.

 

Giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất; phụ cấp đặc thù đối với một số chức danh tư pháp và thanh tra trong Quân đội; đánh giá học sinh tiểu học theo 3 mức;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2016.

 

Ban hành Quy chế làm việc của Chính phủ; Biên chế công chức năm 2017; quy định về lệ phí môn bài; các mức đóng lệ phí trước bạ theo quy định mới; ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ; 19 tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.... là những thông tin chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tháng 10/2016.

 

Để triển khai kịp thời Quy chế làm việc của Chính phủ và tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo các bộ, cơ quan trong việc tham gia công việc chung của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện Nghị định số 138/2016/NĐ-CP ngày 1/10/2016 của Chính phủ ban hành Quy chế làm việc của Chính phủ.

 

Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề xuất Dự án "Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam" tại 7 tỉnh: Vĩnh Long, Bến Tre, Long An, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Bạc Liêu và Bộ Xây dựng. 

 

Ngày 20 tháng 6 năm 2012, Quốc hội Khóa XIII đã thông qua Luật phổ biến, giáo dục pháp luật, văn bản luật này có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2013. Tại Điều 8 Luật phổ biến, giáo dục pháp luật quy định: “ Ngày 9 tháng 11 hàng năm là ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt nam. Ngày pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội”. 

 

Vật liệu bê tông cốt thép (BTCT) ra đời ở châu Âu cuối thể kỷ 19 là một bước ngoặt trong lịch sử kiến trúc – xây dựng. BTCT gồm hỗn hợp vữa xi măng với đá hoặc sỏi (bê tông) kết hợp với thép đặt bên trong (cốt thép) để tăng sức chịu lực. Với BTCT, những tòa nhà vươn cao hơn, những bức tường mỏng đi, những cây cột nhỏ lại và hình thức kiến trúc trở nên phong phú đa dạng hơn rất nhiều. Vật liệu BTCT đã tạo nên những kiến trúc hiện đại của thế kỷ 20 và vẫn còn tiếp tục thống trị trong tương lai.

 

Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung; hỗ trợ 12 địa phương khắc phục thiệt hại do bão, lũ; 19 tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020; thưởng địa phương có thành tích tiêu biểu xây dựng nông thôn mới... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 17-21/10/2016.

    Trang   ‹‹ Trước 8 9 10 11 12 13 14 15 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE