Tin tổng hợp
 

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020 (Đề án 896) vừa hướng dẫn việc thành lập Ban Chỉ đạo 896 tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Chương trình hành động cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công; 2.139 xã vào diện đầu tư của Chương trình 135; dành hơn 394,6 tỷ đồng tặng quà cho người có công;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 19-23/6/2017.

 

Có thể nói, trong 3 nhà máy xi măng hiện nay của Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc thì nhà máy Xi măng La Hiên là gạo cội - "cũ" nhất. Do đó, với hai dây chuyền sản xuất xi măng công suất nhỏ, tiêu hao nguyên liệu lớn, lao động đông đã đặt ra với Xi măng La Hiên rất nhiều thách thức. Nếu không chắt chiu từ những cái nhỏ nhất, không nghiên cứu, vận động tư duy sáng tạo để vừa làm vừa có những cải tiến đáp ứng, bắt nhịp theo yêu cầu sản xuất thì thật khó tồn tại được, chứ chưa nói đến bài toán hiệu quả trong sản xuất kinh doanh.

 

Xây dựng nhà ở giá rẻ cho công nhân lao động là chủ trương được cả xã hội quan tâm và ủng hộ. Hơn thế, nâng cao điều kiện sống cho người lao động chính là đầu tư cho sự phát triển bền vững. Vì vậy, Hà Nội sẽ phối hợp cùng tổ chức Công đoàn xây dựng khu nhà ở kèm theo các thiết chế văn hóa nhằm cải thiện đời sống người lao động. Những nỗ lực này sẽ góp phần hiện thực hóa giấc mơ nhà ở cho công nhân.

 

Tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đầu tư, làm việc tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư.

 

Không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, các công trình xây dựng sử dụng loại vật liệu mới này sẽ có thể nguyên vẹn sau thảm họa thiên nhiên.

 

Muốn có quy hoạch phát triển bền vững và Công trình Xanh cần tuân thủ quy chuẩn, tiêu chuẩn quốc gia, lồng ghép các chương trình tiết kiệm năng lượng, Công trình Xanh vào quy hoạch đô thị, chiến lược phát triển… để đạt được các tiêu chí thành phố xanh, thành phố sinh thái.

 

Trong thiết kế đô thị, cần tận dụng lũ để nuôi dưỡng các hệ sinh thái thân cận nước như đất ngập nước, cảnh quan ven sông. Các hệ sinh thái này có sẵn tính thích ứng với lũ nên có thể tái tạo và phục hồi mạnh mẽ sau các cơn lũ, góp phần đảm bảo cân bằng cho hệ sinh thái đô thị.

 

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2017; dành hơn 394,6 tỷ đồng tặng quà cho người có công; sửa đổi quy định liên quan đến cải cách TTHC; phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tập đoàn Điện lực Việt Nam... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 12-16/6/2017.

 

Số lượng các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất vật liệu không nung từ tro xỉ thải ra của các nhà máy nhiệt điện than đang gia tăng.

    Trang   ‹‹ Trước 7 8 9 10 11 12 13 14 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE