Tin tổng hợp
 

Giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất; phụ cấp đặc thù đối với một số chức danh tư pháp và thanh tra trong Quân đội; đánh giá học sinh tiểu học theo 3 mức;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2016.

 

Ban hành Quy chế làm việc của Chính phủ; Biên chế công chức năm 2017; quy định về lệ phí môn bài; các mức đóng lệ phí trước bạ theo quy định mới; ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ; 19 tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.... là những thông tin chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tháng 10/2016.

 

Để triển khai kịp thời Quy chế làm việc của Chính phủ và tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo các bộ, cơ quan trong việc tham gia công việc chung của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện Nghị định số 138/2016/NĐ-CP ngày 1/10/2016 của Chính phủ ban hành Quy chế làm việc của Chính phủ.

 

Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề xuất Dự án "Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam" tại 7 tỉnh: Vĩnh Long, Bến Tre, Long An, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Bạc Liêu và Bộ Xây dựng. 

 

Ngày 20 tháng 6 năm 2012, Quốc hội Khóa XIII đã thông qua Luật phổ biến, giáo dục pháp luật, văn bản luật này có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2013. Tại Điều 8 Luật phổ biến, giáo dục pháp luật quy định: “ Ngày 9 tháng 11 hàng năm là ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt nam. Ngày pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội”. 

 

Vật liệu bê tông cốt thép (BTCT) ra đời ở châu Âu cuối thể kỷ 19 là một bước ngoặt trong lịch sử kiến trúc – xây dựng. BTCT gồm hỗn hợp vữa xi măng với đá hoặc sỏi (bê tông) kết hợp với thép đặt bên trong (cốt thép) để tăng sức chịu lực. Với BTCT, những tòa nhà vươn cao hơn, những bức tường mỏng đi, những cây cột nhỏ lại và hình thức kiến trúc trở nên phong phú đa dạng hơn rất nhiều. Vật liệu BTCT đã tạo nên những kiến trúc hiện đại của thế kỷ 20 và vẫn còn tiếp tục thống trị trong tương lai.

 

Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung; hỗ trợ 12 địa phương khắc phục thiệt hại do bão, lũ; 19 tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020; thưởng địa phương có thành tích tiêu biểu xây dựng nông thôn mới... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 17-21/10/2016.

 

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, sáng 20/10 tại Luang Prabang, Bắc Lào, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang đã tổ chức trọng thể lễ khánh thành Trụ sở, nhà ở cán bộ nhân viên cơ quan đại diện Việt Nam tại Luang Prabang.

 

Các đô thị là đầu tầu phát triển kinh tế của các quốc gia, nhưng chiếm tới 2/3 tổng nhu cầu sử dụng năng lượng và 76% lượng khí thải carbon có nguồn gốc từ giao thông, công nghiệp, các hoạt động xây dựng và công trình. Do đó, vai trò của Quy hoạch đô thị hướng tới mô hình đô thị xanh đặc biệt quan trọng góp phần đạt được các mục tiêu về tăng trưởng xanh quốc gia. (1) Đổi mới tư duy quy hoạch; (2) vận hành các công cụ quy hoạch khung cấu trúc cảnh quan, quy hoạch sử dụng đất hỗn hợp, quy hoạch sinh khí hậu, quy hoạch nén, hạ tầng xanh là những hướng đi có triển vọng để Quy hoạch đô thị tiệm cận và giải quyết các vấn đề giảm thiểu phát thải, tiết kiệm năng lượng, thích ứng với biến đổi khí hậu một cách hiệu quả và toàn diện; (3) Sự tham gia của cộng đồng, nhà đầu tư cùng với cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền đô thị, các nhà tư vấn quy hoạch trong quá trình xây dựng thể chế, lập và thực hiện Quy hoạch giữ vai trò hết sức quan trọng trên con đường tới mục tiêu tăng trưởng xanh Quốc gia.

 

Nhà ở là một trong những nhu cầu cần thiết của người dân. Thực hiện tốt vấn đề nhà ở là tiền đề quan trọng góp phần nâng cao mức sống của người dân, ổn định xã hội. Trong những năm qua, tại Hà Nội, nhiều khu đô thị được đầu tư xây dựng mới hiện đại, đồng bộ, nâng chỉ tiêu diện tích ở bình quân của người dân đô thị lên 23 đến 24 m2/người. Những khu đô thị mới được xây dựng đã thu hút đông đảo người dân về sinh sống. Vấn đề đáng nói là do công tác phát triển nhà ở không đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, dẫn đến quá tải các hệ thống này.

    Trang   ‹‹ Trước 7 8 9 10 11 12 13 14 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE