Tin tổng hợp
 

Ở nước ta, quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh, mở rộng cả về không gian và quy mô dân số, tuy nhiên, diện tích cây xanh phát triển không tỷ lệ thuận với tốc độ đô thị hóa. Theo tiêu chuẩn đô thị xanh, một người phải có 10m2 cây xanh để hấp thu lượng khí do họ thải ra, tuy nhiên, hiện nay diện tích đất trồng cây xanh ở Hà Nội đạt rất thấp, chỉ khoảng 2m2/người.

 

Với những ưu điểm nổi trội như độ bền cao, cách âm tốt, có khả năng chống cháy, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường, gạch không nung được coi là giải pháp mới, là vật liệu thay thế các loại gạch xây dựng truyền thống.

 

Nếu chỉ hai năm trước đây, khái niệm đô thị thông minh (ĐTTM) vẫn còn tương đối mới tại Việt Nam thì đến nay, với sự phát triển như vũ bão về hạ tầng công nghệ thông tin, xu hướng đô thị hóa kèm theo các nhu cầu ngày càng cao về chất lượng cuộc sống của người dân, các mô hình ĐTTM đã bắt đầu thành hình và nở rộ.

 

Tạm dừng cấp phép dự án xã hội hóa tận thu cát nhiễm mặn; Kỷ luật cá nhân vi phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm người nhà; 'Siết' chặt quản lý ô tô nhập khẩu theo diện biếu, tặng; Chế độ với người tham gia ứng phó sự cố, thiên tai... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 20-24/3/2017.

 

Thành phố thông minh gồm 6 tiêu chí: kinh tế thông minh, hành xử môi trường thông minh, quản trị thông minh, lối sống thông minh, giao thông thông minh và công dân thông minh.

 

Đón đầu xu hướng sơn thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, đầu tháng 4 tới, NISHU Việt Nam sẽ giới thiệu ra thị trường dòng sản phẩm sơn NISHU SCT với đặc tính “xanh” và “sạch” nổi trội.

 

Keangnam là tòa nhà được cho là cao nhất nước ta hiện nay, 70 tầng, song ít ai biết được rằng đó cũng là tòa nhà đầu tiên tại Việt Nam hoàn toàn xây bằng gạch không nung.  

 

Thị sát công nghệ điện rác đầu tiên tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công nghệ này mở ra tương lai đầy hứa hẹn, mang lại lợi ích rất lớn, đặc biệt là trong xử lý chất thải rắn - bài toán khó chưa có lời giải ở nước ta. 

 

Ba mươi năm qua cũng chính là những năm đổi mới toàn diện trong nền kinh tế nước ta. Những kết quả lớn lao của nhiều mặt trong đời sống kinh tế, xã hội là rất to lớn. Công tác quản lý quy hoạch kiến trúc trong lĩnh vực xây dựng đã khá rõ nét cả trong nhận thức cũng như thực tiễn đan cài cả thành tựu với hạn chế.

 

Có 8/30 quy định pháp luật thuộc lĩnh vực bất động sản được bình chọn "Tốt nhất" trong cuộc bình chọn những quy định pháp luật tốt/chưa tốt năm 2016 chính là sự khích lệ trong công tác hoàn thiện thể chế, chính sách của lĩnh vực này.

    Trang   ‹‹ Trước 5 6 7 8 9 10 11 12 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE