Tin tổng hợp
 

Cây xanh, mặt nước là những nhân tố quan trọng trong kiến trúc cảnh quan đô thị, đồng thời cũng là yếu tố tự nhiên có những tác dụng tích cực trong việc cải thiện điều kiện khí hậu, bảo vệ môi trường, tạo nơi nghỉ ngơi, giải trí lành mạnh trong đô thị. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, đến nay, việc triển khai công tác bảo vệ và phát triển cây xanh - mặt nước đô thị trên địa bàn Thành phố vẫn còn có những tồn tại, hạn chế nhất định, chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển của đô thị.

 

"Cộng đồng ASEAN" là chủ đề của Triển lãm Di sản văn hóa được tỉnh Kon Tum tổ chức vào sáng 17/1 nhân kỷ niệm 105 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (9/2/1913 - 9/2/2018) và 10 năm khánh thành cột mốc biên giới giữa ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia và cặp cửa khẩu quốc tế Bờ Y - Phu Cưa.

 

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, hiện nay diện tích nhà ở xã hội, nhà thương mại giá rẻ, gọi chung là nhà ở thu nhập thấp (TNT) khoảng bốn triệu m2, đạt gần 40% yêu cầu theo Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030. Ðiều này cho thấy, tiềm năng của phân khúc này còn rất lớn, hằng năm tiếp tục gia tăng, nhất là tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, gần đây thị trường nhà TNT đang có xu hướng chững lại, khiến mơ ước của nhiều người dân về một nơi “an cư lạc nghiệp” càng khó khăn hơn.

 

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Cơ cấu lại đầu tư công giai đoạn 2017 - 2020 và định hướng đến năm 2025 nhằm chuyển đổi và hình thành cơ cấu đầu tư hợp lý, nâng cao hiệu quả kinh tế - xã hội của đầu tư công và chất lượng thể chế quản lý đầu tư công; thu hút tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển, đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội thiết yếu.

 

Năm 2017 là một năm có thể nói là cực kỳ khó khăn đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty cổ phần xi măng Bỉm Sơn. Vậy nhưng với sự đoàn kết, nỗ lưc quyết tâm cao, công ty đã đạt doanh thu 3.488 tỷ đồng, đảm bảo thu nhập bình quân cho người lao động 12,7 triệu đồng/người/tháng.

 

Theo thống kê của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, trong năm 2017, tại thị trường bất động sản Hà Nội, nguồn cung căn hộ mới và giao dịch thành công vẫn tập trung chủ yếu ở phân khúc căn hộ chung cư bình dân và trung cấp.

 

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại phiên họp toàn thể Ủy ban Quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin.

 

Chuẩn bị tốt Tết Nguyên đán Mậu Tuất; chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non; quy định về kinh doanh dịch vụ logistics;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/1/2018.

 

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

 

Dừng đầu tư mới, đầu tư mở rộng các cơ sở sản xuất gạch đất sét nung; kiểm soát đầu tư phát triển vật liệu xây dựng đảm bảo phát triển bền vững, đặc biệt sản xuất gạch đất sét nung và các cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường.

    Trang   ‹‹ Trước 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE