Tin trong ngành
 
Bồi dưỡng quản lý xây dựng và phát triển đô thị cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch huyện thuộc tỉnh Yên Bái
5/16/18 11:04 AM

Ngày 15/5/2018, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng đã tổ chức khai giảng Khóa đào tạo về quản lý xây dựng và phát triển đô thị theo Đề án 1961 (Đối tượng 3) cho hơn 30 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND cấp huyện và cán bộ quy hoạch các chức danh này của các thành phố, huyện thuộc tỉnh Yên Bái.

Toàn cảnh Khóa đào tạo

Tới dự Lễ khai giảng có ông Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Yên Bái, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái cùng hơn 30 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ quy hoạch chức danh này của UBND các thành phố, huyện thuộc tỉnh Yên Bái. Về phía Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị có TS. Trần Hữu Hà - Giám đốc Học viện, GS.TS. Nguyễn Tố Lăng - Giảng viên theo chương trình của Đề án 1961.

Chương trình khóa đào tạo diễn ra trong 4 ngày (từ 15/5/2018 đến 18/5/2018) với lượng kiến thức tổng hợp và mang tính chất liên tục bao gồm các chuyên đề như: Phát triển đô thị; Quản lý quy hoạch đô thị và một số vấn đề xây dựng nông thôn mới; Quản lý không gian kiến trúc cảnh quan và bảo tồn di sản; Quản lý dự án đầu tư xây dựng (Một sổ điểm mới trong công tác QLDA trên địa bàn cấp Huyện); Quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản; Vấn đề về vốn, chính sách và giải pháp về vốn cho xây dựng và phát triển đô thị; Quản lý trật tự xây dựng đô thị (Giới thiệu về Nghị định 139/2017/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 03/2018/TT-BXD ngày 24/4/2018); Định hướng về xây dựng, phát triển hạ tầng kỹ thuật - môi trường đô thị và giải pháp thực hiện; Quản lý phát triển đô thị ứng phó BĐKH... Trong mỗi chuyên đề sẽ có thảo luận nhóm tập trung, có chuyên đề học viên được đi tham quan thực tế giúp cho việc vận dụng kiến thức được hiệu quả hơn.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Yên Bái Tạ Văn Long nhấn mạnh, công tác quản lý xây dựng và phát triển đô thị của tỉnh Yên Bái hiện tại mới đạt được kết quả bước đầu, để tăng cường công tác quản lý xây dựng và phát triển đô thị còn rất nhiều việc phải làm và cũng không ít khó khăn đòi hỏi phải nỗ lực và quyết tâm cao trong việc triển khai thực hiện các quy định hiện hành của nhà nước. Phó chủ tịch Tạ Văn Long đề nghị các học viên sau khóa học này, tùy theo chức trách, nhiệm vụ của mình tại các cơ quan, đơn vị khẩn trương phổ biến sâu rộng tới các cấp ngành, các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận về nhận thức và quyết tâm cao để thực hiện tốt các quy định về quản lý xây dựng và phát triển đô thị.

Theo Giám đốc Học viện AMC Trần Hữu Hà, Chương trình đào tạo theo Đề án 1961 là chương trình đã được biên soạn công phu, đề cập đến bài học thành công từ các đô thị tiên tiến, nghiên cứu tình huống về quản lý xây dựng và đô thị đồng thời chia sẻ các kinh nghiệm quốc tế là một trong những vấn đề xâu chuỗi, nội dung xuyên suốt khóa học. Thông qua khóa đào tạo, học viên được trang bị những nền tảng kiến thức tốt nhất để vận hành, quản lý địa phương hiệu quả, đóng góp vào việc phát triển đô thị tiên tiến, văn minh, phục vụ tốt đời sống nhân dân. Mặt khác việc quản lý tốt cũng sẽ có những tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế xã hội cũng như mang lại những hiệu quả to lớn, bền vững cho địa phương và đất nước./.


Học viện AMC


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE