Tin trong ngành
 
Công đoàn TCty Vicem tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022
11/29/17 1:13 PM

Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Vicem, ông Phạm Minh Đức phát biểu khai mạc Đại hội.

Ngày 28/11, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hồng; Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam bà Nguyễn Thị Thủy Lệ đã đến tham dự Hội nghị.

Cùng với việc chăm lo tốt đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động, các phong trào thi đua, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật do Công đoàn Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) phát động đã đem lại hiệu quả cao.

Qua đó, Công đoàn Vicem góp phần ổn định sản xuất, việc làm và nâng cao đời sống cho 18.157 đoàn viên, người lao động. Năm 2013, thu nhập bình quân của người lao động trong Tổng Công ty đạt 8.029.000 đồng/người/tháng thì tới năm 2017, bình quân 10 tháng đã đạt 10.986.000 đồng/người/tháng.

Các chế độ chính sách về quyền lợi người lao động như: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn lao động, công tác bảo hộ lao động, công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động... được quan tâm thực hiện đầy đủ. Giao kết trong Hợp đồng Lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động cũng như thoả ước lao động tập thể được thực hiện nghiêm túc.

Đến thời điểm này, tỉ lệ người tham gia BHXH, BHYT, BHTN đạt 100%. Không có tình trạng nợ tiền trích nộp BHXH, BHYT, BHTN, ảnh hưởng đến việc giải quyết chế độ hưu trí, ốm đau, thai sản... của người lao động.

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với CNVCLĐ được các cấp Công đoàn quan tâm thực hiện. Trong đó, Công đoàn các cấp chủ động phối hợp với chuyên môn thực hiện chế độ chính sách, chăm lo các ngày lễ, ngày Tết cho CNVCLĐ. Qua thống kê báo cáo của các Công đoàn cơ sở, từ 2013 - 2017 đã có 3.228 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc được áp dụng số tiền làm lợi 683,2 tỉ đồng.

Thực hiện Nghị quyết 7c/NQ-BCH ngày 25/02/2016 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”, Công đoàn Vicem đã kịp thời xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức kiểm tra, khảo sát các Công đoàn trực thuộc. Các cấp Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, kiểm tra các đơn vị thành viên tổ chức bữa ăn ca cho người lao động.

Kết quả 93,1% các đơn vị trong toàn Vicem có nhà ăn ca sạch sẽ thoáng mát, tổ chức nấu ăn với mức từ 15.000 - 25.000 đồng/suất; 6,9% đơn vị chi tiền và hỗ trợ một phần chi phí bữa ăn từ 15.000 đồng/suất trở lên.


Theo ximang.vn


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE