Tin hoạt động
 
Xuất khẩu vôi sản xuất từ lò thủ công
10/30/17 4:00 PM

Ngày 23/10/2017, Bộ Xây dựng đã có công văn 2497/BXD-VLXD gửi UBND tỉnh Hải Dương về việc xuất khẩu vôi sản xuất từ lò thủ công. 

UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định số 2152/QĐ-UBND ngày 24/7/2017 về lộ trình và kế hoạch thực hiện lộ trình xóa bỏ các cơ sở sản xuất vôi thủ công trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Hải Dương thì Công ty TNHH Minh Phúc mua đá vôi từ tỉnh Quảng Ninh và Hà Nam để sản xuất vôi. Tuy nhiên, Giấy phép khai thác khoáng sản do UBND thành phố Hải Phòng và UBND tỉnh Hà Nam cấp phép để làm vật liệu xây dựng thông thường, không phải dùng để sản xuất vôi. Theo quy định tại khoản 3, Điều 3, Thông tư số 09/2017/TT-BXD ngày 5/6/2017 của Bộ Xây dựng về hướng dẫn xuất khẩu vôi, đôlômit nung, thì “Doanh nghiệp khi xuất khẩu phải nộp bản sao Giấy phép khai thác khoáng sản theo quy định để sản xuất vôi, đôlômit nung cho cơ quan Hải quan”. Trong đó, Giấy phép khai thác khoáng sản phải thể hiện rõ nội dung khai thác để sản xuất vôi hoặc đôlômit nung.

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đang sản xuất bột nhẹ, vôi, nhưng phải đảm bảo các nghĩa vụ, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với việc nộp thuế tài nguyên và tiền cấp quyền khai thác khoáng sản để làm vôi theo quy định; theo Quyết định số 2152/QĐ-UBND ngày 24/7/2017 của UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt lộ trình và kế hoạch thực hiện xóa bỏ các cơ sở sản xuất vôi thủ công trên địa bàn tỉnh Hải Dương và ý kiến của UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Xây dựng đồng ý việc xuất khẩu vôi sản xuất từ lò thủ công dôi dư trong quá trình sản xuất bột nhẹ của Công ty TNHH Minh Phúc đến ngày 31/12/2018.

Trước khi xuất khẩu, yêu cầu Công ty phải thực hiện đúng quy định và xuất trình xác nhận, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nộp thuế tài nguyên và tiền cấp quyền khai thác khoáng sản theo khối lượng vôi sản xuất thực tế.

 


Trung tâm Thông tin
Nguồn: Công văn 2497/BXD-VLXD. 


Tài liệu đính kèm bài viết
(BXD_2497-BXD-VLXD_23102017.doc) Tải về
Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE