Chỉ định tổ chức thử nghiệm/chứng nhận cho Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 2

Thứ ba, 22/09/2020 16:33
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 21/9/2020, Bộ Xây dựng đã có Quyết định 1236/QĐ-BXD về việc chỉ định Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 2 có trụ sở tại 97 Lý Thái Tổ, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng; Khu thử nghiệm tại số 02 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Thực hiện việc thử nghiệm/chứng nhận chất lượng sản phẩm, hàng hoá vật liệu xây dựng phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng, số hiệu QCVN 16:2019/BXD, gồm:

Xi măng, phụ gia cho xi măng và bê tông: Xi măng poóc lăng; Xi măng poóc lăng hỗn hợp; Xi măng poóc lăng bền sun phát; Xi măng poóc lăng hỗn hợp bền sun phát; Thạch cao phospho dùng để sản xuất xi măng; Xỉ hạt lò cao dùng để sản xuất xi măng; Xỉ hạt lò cao nghiền mịn dùng cho bê tông và vữa; Tro bay dùng cho bê tông và vữa xây; Tro bay dùng cho xi măng.

Cốt liệu xây dựng: Cát tự nhiên dùng cho bê tông và vữa; Cốt liệu lớn (đá dăm, sỏi và sỏi dăm) dùng cho bê tông và vữa; Cát nghiền dùng cho bê tông và vữa.

Gạch, đá ốp lát: Gạch gốm ốp lát ép bán khô; Gạch gốm ốp lát đùn dẻo; Đá ốp lát tự nhiên; Đá ốp lát nhân tạo trên cơ sở chất kết dính hữu cơ.

Vật liệu xây: Gạch đất sét nung; Gạch bê tông; Sản phẩm bê tông khí chưng áp; Tấm tường rồng bê tông đúc sẵn theo công nghệ đùn ép.

Kính xây dựng: Kính nổi; Kính phẳng tôi nhiệt; Kính dán nhiều lớp và kính dán an toàn nhiều lớp; Kính hộp gắn kín cách nhiệt.

Vật liệu xây dựng khác: Tấm sóng amiăng xi măng; Amiăng crizotin để sản xuất tấm sóng amiăng xi măng; Tấm thạch cao và Panel thạch cao có sợi gia cường; Sơn tường dạng nhũ tương; Thanh định hình (profile) nhôm và hợp kim nhôm; Thanh định hình (profile) poly(vinyl clorua) không hóa dẻo (PVC-U) dùng để chế tạo cửa sổ và cửa đi; Các loại ống: Ống và phụ tùng Polyetylen (PE) dùng cho mục đích cấp nước và thoát nước, Ống và phụ tùng nhựa Polypropylen (PP) dùng cho mục đích cấp và thoát nước, Ống và phụ tùng Polyvinyl clorua không hóa dẻo (PVC-U) dùng cho mục đích cấp và thoát nước, Ống và phụ tùng bằng chất dẻo (PVC-U; PP; PE) thành kết cấu dùng cho mục đích thoát nước chôn ngầm trong điều kiện không chịu áp, Hệ thống ống nhựa nhiệt rắn gia cường bằng sợi thủy tinh trên cơ sở nhựa polyeste không no (GRP) sử dụng trong cấp nước chịu áp và không chịu áp.

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 2 có trách nhiệm thực hiện hoạt động đánh giá sự phù hợp phục vụ quản lý nhà nước khi có yêu cầu; phải tuân thủ các quy định, hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và chịu hoàn toàn trách nhiệm về kết quả đánh giá sự phù hợp do đơn vị mình thực hiện.

Quyết định này có hiệu lực 03 năm kể từ ngày 21/9/2020, thay thế Quyết định số 1328/QĐ-BXD ngày 29/12/2017.

Nội dung chi tiết xem tệp đính kèm:
BXD_1236-QD-BXD_21092020.pdf
 

Trung tâm Thông tin
Nguồn: Quyết định 1236/QĐ-BXD.

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)