Tuyên truyền không thuốc lá
 

Trong 2 ngày 28 và 29-5, Sở Y tế TP Đà Nẵng phối hợp với UBND Q. Hải Châu và UBND H. Hòa Vang tổ chức lễ mít-tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25 đến 31-5).

 

Tỷ lệ người hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động đang có xu hướng giảm cả ở môi trường trong nhà, nơi làm việc, trường học lẫn trên phương tiện công cộng. Điều đó có nghĩa, tỷ lệ người không hút thuốc nhưng hít phải khói thuốc do người khác hút đang giảm. 

 

Sáng 28-5, tại sân khấu 4A, nhà văn hóa Sinh viên TP Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “ Ngày thế giới không thuốc lá” và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá”. Buổi lễ mít tinh có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Y tế, UBND TP Hồ Chí Minh, các nghệ sĩ và hơn 500 sinh viên.

 

Ngày 28-5, Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh phối hợp với UBND TP Bắc Giang tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (từ 31-5 đến 6-6). Đại diện một số ban ngành tỉnh, TP Bắc Giang cùng hơn 1 nghìn thanh niên, học sinh tham dự buổi lễ.

 

Sáng 27/5, tại thành phố Vinh, Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày thế giới không khói thuốc lá” 31/5 và “Tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá năm 2016”.

 

Nhân ngày 31/5 - Ngày Thế giới Không Khói thuốc, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia sẵn sàng áp dụng quy định yêu cầu mọi vỏ bao thuốc lá phải trơn một màu. Đây là một trong những quy định mới nhằm từng bước giảm số lượng người hút thuốc, mang lại lợi ích chung cho cộng đồng.

 

Tại buổi tọa đàm “Mô hình nhà hàng không khói thuốc” do Tổ chức HealthBridge phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức sáng 27/5, đại diện các ngành chức năng cho rằng, dù có nhiều chuyển biến trong việc thực hiện Luật Phòng chống tác hại thuốc lá nhưng vi phạm vẫn diễn ra. Tới đây, các ngành chức năng tăng cường kiểm tra các nhà hàng, khách sạn.

 

Việt Nam sẽ thành lập nhóm hành động, hoặc cán bộ thanh tra chuyên ngành, chuyên giám sát việc thực hiện môi trường không khói thuốc và thiết lập đường dây nóng phản ánh vi phạm.

 

Trong nội dung Công văn số 4109/VP-KGVX, ban hành ngày 23/5, UBND TP Hà Nội yêu cầu sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND quận, huyện, thị xã tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2016.

 

Các chuyên gia y tế cảnh báo, thuốc lá gây ra hơn 20 bệnh khác nhau, phần lớn trong số đó bị tử vong hoặc tàn phế suốt đời.

    Trang   ‹‹ Trước 6 7 8 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE