Tuyên truyền không thuốc lá
 
Triển khai thực hiện Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017 – 2018
5/26/17 1:52 PM

Sáng nay (25/5), UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017 – 2018 phát động tuần lễ quốc gia không khói thuốc.
 

Đồng chí Lê Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh cùng đông đảo sinh viên trường Đại học Y khoa Vinh.

Báo cáo tại hội nghị, Phó giám đốc sở Y tế Đậu Huy Hoàn cho biết: Ngay sau khi Luật phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) có hiệu lực, tỉnh Nghệ An đã thành lập Ban chỉ đạo PCTHTL của tỉnh và chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp nhằm thực thi có hiệu quả những quy định của Luật. Đến nay, phần lớn cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động đã nhận thức và từng bước thực thi theo quy định của Luật. 

Tuy nhiên, số người có thói quen hút thuốc vẫn nhiều, điều kiện cơ sở vật chất để bố trí phòng hút riêng tại những nơi công cộng vẫn còn hạn chế. Một bộ phận nhân dân vẫn chưa ý thức được những tổn thất to lớn về sức khỏe, kinh tế và môi trường do thuốc lá gây nên…

Để từng bước khắc phục những hạn chế nêu trên ngày 15/5/2017, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 264/KH-UBND về Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Nghệ An năm 2017 – 2018. Việc ban hành Kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thực hiện. Các nội dung của Kế hoạch đã được lãnh đạo Sở Y tế quán triệt và triển khai tại hội nghị.


Quang cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động truyền thông về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn. Cùng với đó, xây dựng các mô hình môi trường không khói thuốc lá tại các cơ quan, đơn vị mình.

Các cơ quan, đơn vị tổ chức thi đua, ký cam kết đơn vị không có cán bộ, nhân viên hút thuốc lá, xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc; Kịp thời biểu dương, khen thưởng các đơn vị thực hiện tốt và duy trì mô hình sáng tạo, hiệu quả. Tại bệnh viện, trường học, nơi làm việc, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, trên các phương tiện giao thông công cộng cần triển khai quyết liệt các quy định cấm hút thuốc...


Theo nghean.gov.vn 


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE