Tuyên truyền không thuốc lá
 
12.000 cuộc gọi nhờ tư vấn cai thuốc lá
9/16/16 3:00 PM

Tư vấn viên tư vấn qua điện thoại về cách bỏ thuốc lá. (nguồn: Internet)

Sau 1 năm hoạt động, Tổng đài tư vấn hỗ trợ cai nghiện thuốc lá miễn phí Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận khoảng 12.000 cuộc gọi.  

Thông tin trên vừa được Bệnh viện Bạch Mai cho biết.

Đánh giá hiệu quả tư vấn của tổng đài trên các đối tượng liên lạc lại được cho thấy, tỷ lệ người đã bỏ thuốc lá trong số các đối tượng này chiếm 30,7%, các đối tượng sau tư vấn cố gắng tự bỏ thuốc mà không sử dụng bất kỳ biện pháp hỗ trợ nào khác.

Đây là một kết quả lý tưởng khi so sánh với số liệu báo cáo của nhiều nước trên thế giới.

Tổng đài tư vấn hỗ trợ cai nghiện thuốc lá miễn phí qua đường dây điện thoại 1800.6606 được Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá, Bộ Y tế đã giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Bạch Mai lập ngày 16/9/2015, với các mục tiêu giải đáp các câu hỏi liên quan đến thuốc lá, tư vấn hỗ trợ cai nghiện thuốc lá.

Tổng đài tư vấn hỗ trợ cai nghiện thuốc lá miễn phí với đội ngũ tư vấn viên có trình độ chuyên môn, hoạt động từ 8h đến 22h hàng ngày với phương châm: “Chúng tôi luôn luôn đồng hành” đã hỗ trợ, tạo niềm tin và hình thành quyết tâm cai nghiện cho những người có ý định bỏ thuốc lá và giúp người đang bỏ thuốc vượt qua rào cản gây tái nghiện.

Tổng đài tư vấn này được thiết lập trong bối cảnh Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới. Các bệnh liên quan đến thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hơn 40.000 người tử vong tại Việt Nam hàng năm, tương đương với khoảng 100 người tử vong/ngày. Kết quả các điều tra cho thấy khoảng 70% người hút thuốc có nhu cầu cai thuốc. Trước thực tế này, việc thực hiện các biện pháp giúp những người có nhu cầu cai nghiện thuốc lá là rất cần thiết. Tư vấn hỗ trợ trong cai nghiện thuốc lá đã được chứng minh là phương pháp giúp người đang sử dụng thuốc lá tiến hành cai thuốc lá an toàn và đạt hiệu quả.

Trong thời gian tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục cố gắng mở rộng phạm vi hoạt động để có thể giúp ích hơn nữa cho những người muốn cai nghiện thuốc lá nhằm đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.


Theo hanoimoi.com.vn
 


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE