Tuyên truyền không thuốc lá
 
Khánh Hòa: Xây dựng môi trường làm việc không thuốc lá
8/15/16 7:00 AM

LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức tập huấn về Luật Phòng chống thuốc lá và ký cam kết triển khai các biện pháp xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại nơi làm việc. 

Đại diện 7 Công đoàn (CĐ) cơ sở, CĐ ngành đã cam kết triển khai các hoạt động tuyên truyền tác hại thuốc lá đến 100% CNVC-LĐ và cộng đồng; thành lập ban chỉ đạo, xây dựng quy định về môi trường làm việc không khói thuốc lá; khảo sát tình hình sử dụng thuốc lá trong đơn vị; tổ chức ký cam kết giữa cá nhân với bộ phận, phòng, ban…

Ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, yêu cầu các CĐ cơ sở, CĐ ngành, huyện, thị còn lại tiếp tục ký cam kết xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Theo Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá, Việt Nam là 1 trong 15 quốc gia có số người hút thuốc lá cao nhất thế giới với khoảng 15,3 triệu người; trên 40.000 người chết do hút thuốc lá mỗi năm, 90% ca ung thư phổi là do hút thuốc. Từ năm 2013, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã triển khai đến 25 LĐLĐ tỉnh, thành thực hiện các giải pháp phòng chống hút thuốc lá trong CNVC-LĐ.


Theo Nld.com.vn
 


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE